- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
เลือกตั้งอิตาลีได้รัฐบาลผสม

ผลการคาดการณ์เบื้องต้นของ การเลือกตั้งอิตาลีเมื่อวันอาทิตย์จะไม่มีพรรคใดได้เสียงข้างมากในสภา ซึ่งจะทำให้ต้องมีการต่อรองทางการเมืองนานหลายสัปดาห์เพื่อจัดตั้งรัฐบาล
สถานีโทรทัศน์อาร์เอไอรายงานคาดการณ์ว่า กลุ่มพรรคการเมืองสายกลางขวาจะมีคะแนนเหนือกลุ่มกลางซ้ายที่ร้อยละ 35.5 ต่อ 23 ขณะที่หนังสือพิมพ์ลาสแตมปาพาดหัวข่าวว่า อิตาลีที่ยังปกครองไม่ได้ นักวิเคราะห์การเมืองชี้ว่า ตลาดการเงินน่าจะตอบรับในทางลบจากการที่ไม่มีพรรคการเมืองใดได้เสียงข้างมากเพื่อจัดตั้งรัฐบาล
นายมัตเตโอ ซัลวีนี หัวหน้าพรรคเลกานอร์ดที่ต่อต้านคนเข้าเมืองและไม่สนับสนุนสหภาพยุโรป ทำข้อตกลงสุภาพบุรุษกับนายซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี อดีตนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคฟอร์ซาอิตาเลีย ไว้ว่า หากกลุ่มสายกลางขวาของพวกเขาได้เสียงข้างมากในสภา พรรคที่ได้คะแนนมากกว่าจะได้สิทธิเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี ส่วนนายมัตเตโอ เรนซี หัวหน้าพรรคประชาธิปไตยและนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันอยู่ในกลุ่มสายกลางซ้าย
You must be logged in to post a comment Login