- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
อินโดฯเสนอจัดประชุมสหรัฐ-โสม

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโด หรือโจโกวี ของอินโดนีเซีย สนับสนุนเต็มที่ต่อการสร้างสันติภาพ 2 เกาหลี และเสนอตัวจัดการประชุมสุดยอดเกาหลีเหนือ-สหรัฐ
เว็บไซต์สำนักข่าวอันตาราของอินโดนีเซียรายงานว่า ประธานาธิบดีโจโกวีกล่าวหลังพบกับเอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ที่ทำเนียบประธานาธิบดีว่า อินโดนีเซียสนับสนุนอย่างเต็มที่ให้กระบวนการสันติภาพบนคาบสมุทรเกาหลีที่มีการประชุมสุดยอดเมื่อวันศุกร์ที่แล้วนำไปสู่ข้อตกลงที่จะเอื้อต่อสันติภาพในภูมิภาค เพราะเมื่อมีสันติภาพแล้วแต่ละประเทศก็จะสามารถทุ่มเทให้แก่การพัฒนาในหลากหลายด้านได้ต่อไป นอกจากนี้อินโดนีเซียยังได้เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำเกาหลีเหนือกับสหรัฐด้วย
อันตารารายงานว่า เอกอัครราชทูตเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้มาทำเนียบประธานาธิบดีอินโดนีเซียในช่วงบ่ายวานนี้ตามคำเชิญของประธานาธิบดี โดยนั่งมาในรถกอล์ฟคันเดียวกันและสนทนากันอย่างสนิทสนม ผู้นำอินโดนีเซียได้ถ่ายภาพร่วมกับเอกอัครราชทูตทั้ง 2 คน พร้อมกับถือตุ๊กตาสัญลักษณ์เอเชี่ยนเกมส์ 2018 และได้เชิญทั้ง 2 เกาหลีมาร่วมในมหกรรมกีฬาดังกล่าวที่จะมีขึ้นที่กรุงจาการ์ตาและเมืองปาเล็มบังระหว่างวันที่ 18 สิงหาคม-2 กันยายนนี้ด้วย
You must be logged in to post a comment Login