- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
เผยบทสนทนาแรก ทรัมป์ – คิม

บีบีซี รายงานถ้อยคำที่นายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือและประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐกล่าวกับสื่อในช่วงของการจับมือครั้งประวัติศาสตร์ที่สิงคโปร์
เว็บไซต์บีบีซีรายงานว่า ผู้นำสหรัฐกล่าวว่า รู้สึกดีมาก ทั้งสองฝ่ายกำลังจะมีการหารือที่ยอดเยี่ยม เขาคิดว่าจะประสบความสำเร็จอย่างมาก ถือเป็นเกียรติและมั่นใจว่าทั้งสองฝ่ายจะมีความสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยม ด้านคิมกล่าวเป็นภาษาเกาหลีโดยมีล่ามแปลว่า ไม่ง่ายกว่าจะมาถึงจุดนี้ อดีต อคติและการกระทำเก่า ๆ เป็นอุปสรรคต่อการจะก้าวไปข้างหน้า แต่ทั้งสองฝ่ายสามารถก้าวข้ามอุปสรรคทั้งหมดและมาพบกันได้ในวันนี้
เว็บไซต์บีบีซียังได้ลงภาพหน้าจอสถานีโทรทัศน์ในเกาหลีใต้ จีน ญี่ปุ่น และเกาหลีเหนือ เพื่อเปรียบเทียบการถ่ายทอดสดการประชุมสุดยอดครั้งประวัติศาสตร์นี้ ปรากฏว่าสถานีโทรทัศน์ในสามประเทศแรกถ่ายทอดสดภาพคิมและทรัมป์จับมือกันครั้งแรกโดยมีธงชาติของทั้งสองประเทศเป็นฉากหลัง แต่สถานีโทรทัศน์ของเกาหลีเหนือเป็นภาพแถบสีเท่านั้น
You must be logged in to post a comment Login