- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
มาเพื่อชนะ! “มิรันด้า” หวังโค่นเวียดนาม เพื่อเข้ารอบต่อไป

วันที่ 17 สิงหาคม 2561 เวลา 17.00 น. ณ สนาม Atletik Jakabaring 1 เมืองปาเล็มบัง ประเทศอินโดนีเซีย หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพ “ชบาแก้ว”ลงทำการฝึกซ้อม เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันในมหกรรมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง พบกับทีมชาติเวียดนาม
การฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 30 นาที โดยเน้นไปที่ การจบสกอร์และความแม่นยำในการรับ-ส่งบอล
หลังจากการฝึกซ้อม “มิรันดา” สุชาวดี นิลธำรงค์ นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า “วันนี้เราได้ซ้อมการจบสกอร์ ความสัมพันธ์ในทีมและความแม่นยำในการรับ-ส่งบอล”
“ย้อนไปในเกมที่พบกับทีมชาติญี่ปุ่น เราเล่นอย่างเต็มที่แล้ว แต่เกมของทีมชาติญี่ปุ่นค่อนข้างเร็ว มีหลายจังหวะที่เราสามารถจะเข้าไปทำประตู แต่เราจบสกอร์ไม่เฉียบคม เราต้องปรับและแก้ไขตรงนี้ให้ได้”
“สำหรับเกมกับทีมชาติเวียดนาม ยังไม่เคยเล่นกับทีมชาติเวียดนาม แต่อย่างไรก็ตามเราเดินทางมาครั้งนี้ เพื่อเอาชนะทีมชาติเวียดนาม และเป็นส่วนหนึ่งในการพาทีมเข้ารอบต่อไป”
สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น. โดยจะแข่งที่สนาม Bumi Sriwijaya Stadium
You must be logged in to post a comment Login