- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
โค้ชมิโล นำช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนพบ อินเดีย

กุนซือช้างศึก นำลูกทีมลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ที่สนามแข่งขันจริง ก่อนประเดิมเอเชียนคัพ ด้วยการพบกับ อินเดีย
วันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าไทย 3 ชั่วโมง) มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย นำทัพช้างศึก ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้ายที่ อัล นาห์ยาน สเตเดียม สนามแข่งขันจริง ก่อนพบกับ ทีมชาติอินเดีย ในศึกเอเชียนคัพ 2019 นัดแรกของกลุ่ม เอ
โดยขุนพล ช้างศึก เดินทางมาฝึกซ้อมที่ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2561 ก่อนที่ล่าสุด จะมีโอกาสลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริง ซึ่งกุนซือวัย 64 ปี เน้นทบทวนแท็คติคการเล่น ทั้งเกมรุกและเกมรับ รวมถึงความสัมพันธ์ในทีม ท่ามกลางบรรยากาศที่มุ่งมั่น ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ และเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนเก็บภาพ ช่วง 15 นาทีแรก ตามกฎระเบียบของการแข่งขัน
ขณะที่ สุมัญญา ปุริสาย กองกลางของทีม กล่าวว่า “เอเชียนคัพ เปรียบเสมือนฟุตบอลโลกของชาวเอเชีย ดังนั้นกว่าเราจะได้เข้ามาเล่น มันเป็นอะไรที่ยากมาก ส่วนตัว ก็รู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้มาสู้กับทุกคนที่นี่ ถ้ามีโอกาสได้ลงเล่น ก็จะทำให้เต็มที่ และขณะนี้ เราพร้อม 100% แล้ว”
“อินเดีย เป็นทีมที่แรงกิ้ง ฟีฟ่า ดีกว่าเราก็จริง แต่ผมก็มองว่า เราเองเป็นทีมที่ดีเช่นกัน ผมเชื่อว่า ถ้าเราช่วยกันเล่น และทุ่มเทเกิน 100% ผมก็มั่นใจว่า เราจะเก็บผลการแข่งขันที่ดีได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เราจะไม่ประมาท และเคารพคู่แข่งทุกทีมที่เราเจอ”
ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะสวมชุดสีน้ำเงินล้วนทุกนัดในรอบแบ่งกลุ่ม ซึ่งในรอบนี้ หากมีทีมที่คะแนนเท่ากัน จะวัดจากเฮดทูเฮด, ประตูได้เสีย และประตูได้ตามลำดับ
สำหรับ ทีมชาติไทย จะประเดิมพบกับ ทีมชาติอินเดีย ในเอเชียนคัพ 2019 นัดแรกของกลุ่ม เอ วันที่ 6 มกราคม 2562 สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี เวลา 20.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD
โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม (เวลาไทย)
วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 น.
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินเดีย
สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี
วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น.
ทีมชาติบาห์เรน พบ ทีมชาติไทย
สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ
วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 น.
ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย
สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์
You must be logged in to post a comment Login