- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
3ผู้บริหารTPS ลุยเก็บหุ้นเข้าพอร์ตมั่นใจพื้นฐานแกร่ง พร้อมรับงานใหญ่-วางเป้ารายได้ปีนี้โต 20%

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า 3 ผู้บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (TPS) ประกอบด้วย นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้เข้าทำการซื้อหุ้นในกระดาน 2 ล็อต จำนวน 700,000 หุ้น ราคาเฉลี่ย 2.26-2.30 บาท/หุ้น นายเมธี วิธวาศิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ จำนวน 1,100,000 หุ้น ราคา 2.48 บาท/หุ้น และนายกานต์ ทัศนเอกจิต ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานปฏิบัติการ จำนวน 42,000 หุ้น ราคา 2.26 บาท/หุ้น รวมจำนวนทั้งหมด 1,842,000 หุ้น
นายบุญสม กิจเกษตรสถาพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะแพรคทิเคิลโซลูชั่น จำกัด (มหาชน) (TPS) กล่าวว่า การเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้ เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ถือหุ้น หลังเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ส่งผลให้บริษัทฯมีฐานทุนที่แข็งแกร่ง สามารถเข้าประมูลงานที่มีขนาดใหญ่ได้เพิ่มมากขึ้น ทำให้มั่นใจว่าแนวโน้มรายได้รวมทั้งปีจะเติบโต 20 % ตามเป้าหมายที่วางไว้
สำหรับผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกปี 2562 บริษัทฯมีรายได้จากการขายและบริการจำนวน 461.76 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 103.14 ล้านบาท หรือบวก 28.76% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้จากการขายและบริการ 358.61 ล้านบาท
ขณะที่กำไรสุทธิในงวด 9 เดือนแรกของปี 2562 อยู่ที่ 37.72 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 18.87 ล้านบาท หรือบวกไป 100.11% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 18.85 ล้านบาท โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการเพิ่มขึ้นของอัตรากำไรขั้นต้นและการลดลงของสัดส่วนค่าใช้จ่ายในการขายและบริหารต่อรายได้จากการขายและบริการ ส่งผลให้อัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 8.13%
“แนวโน้มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ปัจจุบันเป็นตลาดที่มีขนาดใหญ่ และมีโอกาสเติบโตสูงในอนาคต เพราะมีส่วนสำคัญช่วยในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ขณะที่นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาลที่ขับเคลื่อนด้วยการ ใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี จะช่วยสนับสนุนการเติบโตของบริษัทได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวในที่สุด
You must be logged in to post a comment Login