- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
“โกเมธ” คว้าทองบีเอ็มเอ็กซ์ เหรียญทองที่ 5 ให้ทัพสองล้อ

การแข่งขันจักรยาน ประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่เมืองตาเกไตย์ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. มีชิง 1 เหรียญทอง จากบีเอ็มเอ็กซ์ไทม์ไทรอัล โดยมี “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ไปให้กำลังใจนักกีฬาถึงขอบสนามเช่นเคย
การแข่งขันรายการนี้ มีนักกีฬาชิงชัยทั้งหมด 7 คน โดยวิธีการแข่งจะปล่อยตัวนักกีฬาทีละคนตามแรงกิ้ง แล้วจับเวลา ใครทำเวลาดีที่สุดจะได้เหรียญทอง สำหรับทีมไทยส่งนักกีฬาชิงชัย 2 คน คือ “เอ้” โกเมธ สุขประเสริฐ นักปั่นจากสุพรรณบุรี และ “เบน” สิทธิโชค แก้วสีขาว นักปั่นจากกรุงเทพมหานคร ลงแข่ง
ผลปรากฏว่า โกเมธ นักปั่นเลือดสุพรรณ ทำเวลาดีที่สุด 32.038 วินาที คว้าเหรียญทองไปครอง และเป็นเหรียญทองที่ 5 ของทัพจักรยานไทย ได้รับเงินอัดฉีดจากรัฐบาล 300,000 บาท และ สมาคมฯ อัดฉีดเพิ่มเติมอีก 100,000 บาท รวมเป็น 400,000 บาท ส่วนเหรียญเงิน โทนี่ ไซอารีฟุดดิน จากอินโดนีเซีย เวลา 32.560 วินาที ขณะที่เหรียญทองแดง เป็นของ สิทธิโชค เวลา 32.601 วินาที ได้รับเงินอัดฉีดจากรัฐบาล 75,000 บาท และสมาคมฯ อัดฉีดเพิ่มอีก 30,000 บาท รวม 105,000 บาท
สรุปทัพจักรยานไทยทำได้แล้ว 5 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง แต่ยังเหลือการชิงชัยเหรียญทองสุดท้าย ในประเภทบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง วันที่ 10 ธ.ค. เริ่มเวลา 12.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น
You must be logged in to post a comment Login