- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
PSTC เดินหน้าโครงการท่อส่งน้ำมันภาคอีสาน คาดเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ Q4/64 ตามแผน

นายภาณุ ศีติสาร ประธานกรรมการ บริษัท เพาเวอร์ โซลูชั่น เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (PSTC) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา บริษัท ไทย ไปป์ไลน์ เน็ตเวิร์ค จำกัด (TPN) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมของบริษัทโดยถือหุ้นอยู่ 55.4% โดยร่วมทุนกับกลุ่ม EGCO Group ถือหุ้นสัดส่วน 44.6% ได้ลงนามในสัญญาสินเชื่อกับสถาบันการเงินโดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และ China Development Bankในวงเงินรวมทั้งสิ้น 7,800ล้านบาท ประกอบด้วยสินเชื่อเงินกู้ยืมระยะยาว จำนวนประมาณ 7,350 ล้านบาท และสินเชื่อระยะสั้นในวงเงินรวมไม่เกิน 450 ล้านบาท เพื่อใช้ดำเนินการก่อสร้างคลังน้ำมันและลงทุนในโครงการขยายระบบท่อขนส่งน้ำมันไปภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยมีระยะเวลา 14 ปี
ทั้งนี้ ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2563 โครงการก่อสร้างท่อขนส่งน้ำมันเส้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของ TPN มีความคืบหน้าในการก่อสร้างกว่า 48.11% ของโครงการทั้งหมด
“การที่สถาบันการเงินปล่อยกู้ให้กับบริษัทฯย่อยกว่า 7,800 ล้านบาท ถือเป็นการตอกย้ำความเชื่อมั่น ถึงโครงการท่อขนส่งน้ำมันไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และคาดว่าจะเปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ได้ภายในไตรมาส 4/64″
You must be logged in to post a comment Login