- ตั้งสติให้ดี “โลกนี้ มีเกิด มีตาย”Posted 2 months ago
- อย่าหาเรื่องอยู่ร้อน นอนทุกข์Posted 2 months ago
- โลกธรรมPosted 2 months ago
- อนุโมทนา คนพิการสู้ชีวิตPosted 2 months ago
- สลายความเกลียดชังPosted 2 months ago
- สู้ดีกว่าลาโลกPosted 2 months ago
- ใช้คาถาพระพยอมบ้างPosted 2 months ago
- เสียงชื่นชมดีกว่าเขาด่าPosted 2 months ago
- ต้องใช้ยาแรงกับคนขายชาติPosted 2 months ago
- บทเรียนผู้เห็นกงจักรเป็นดอกบัวPosted 2 months ago
รักกันนานๆ

คอลัมน์ : สำนักข่าวพระพยอม
ผู้เขียน : พระพยอม กัลยาโณ
(โลกวันนี้รายวัน ประจำวันที่ 21 พ.ย. 66 )
คำว่า “กาวใจ” ก็ยังใช้กันอยู่ได้เรื่อยๆ คราวนี้เห็นจะเป็นคุณอุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และอดีตรัฐมนตรีหลายสมัย กับคุณวัน อยู่บำรุง ลูกชาย โดยมีการถ่ายภาพร่วมกันอย่างชื่นมื่น หลังจากก่อนหน้าเคยงอน เคยเคือง แต่แล้วในที่สุดเขาก็แสดงความอ่อนน้อมไปหา พูดจาทำความเข้าใจเรื่องก็จบไม่มีอะไรในกอไผ่ ก่อนจะร้าว จะลึก เป็นรอยแตก ก็ถูกเชื่อมปิดสนิทก็ดีไป
2 ตระกูลนี้จะเป็นอยู่บำรุงหรือชินวัตร ควรที่จะจับไม้ จับมือ สร้างสรรค์พัฒนางานการเมือง
ให้บ้านเมืองได้รุ่งเรือง ได้ประโยชน์ดีกว่าไปนั่งเคือง นั่งแค้น นั่งขัด นั่งงอน มันไม่สร้างสรรค์อะไร การที่คนเราดีกันได้คนส่วนใหญ่ก็จะดีใจ นอกจากพรรคคู่แข่งอาจจะนึกว่า น่าจะทะเลาะกันให้ไกลกว่านี้ มากกว่านี้ มันก็จะกลายเป็นเรื่องดีกว่าแน่ ถ้าเราแก้ไขรอยร้าว ความขัดข้องหมองใจ อยู่กันไปมันไม่สบายใจ สู้อยู่กันแบบสบายใจแล้วก็เกิดความคิดอ่าน สร้างสรรค์งานการเมือง
ในฐานะที่ทั้ง 2 ฝ่ายมีประสบการณ์สูงก็ใช้ลูก ใช้อะไรก็แล้วแต่เป็นลูกอ้อน ลูกง้อ ลูกงอนก็เลยหายไป ต้องเรียกกันว่า ขอให้ดีกันนานๆ รักกันนานๆดีกว่าโกรธกันนานๆ เกลียดกันนานๆ ไม่สร้างสรรค์อะไร ก็หวังว่า คงจะเห็นภาพดีกันตลอดไป
เจริญพร
You must be logged in to post a comment Login